Bạn đang mong muốn gửi hàng từ Việt Nam đến Mỹ một cách nhanh chóng, an toàn, chất lượng nhất. Bạn đang băn khoăn không biết hình thức gửi hàng đi Mỹ cần những gì. Đâu là đơn vị gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ bật mí tới bạn dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ hàng đầu hiện nay cho bạn tham khảo. 

1. Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ là gì?

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ là hình thức giao gửi hàng giữa hai nước. Giúp cho hàng hóa của bạn được đóng gói cẩn thận, giải quyết được các thủ tục pháp lý, hải quan về hai bên và giúp cho các mặt hàng bạn gửi đi đến được tay người nhận tại Mỹ một cách nhanh chóng nhất. Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ có thể chọn dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát tiết kiệm. Đối với chuyển phát nhanh thường sẽ mất từ 5 – 7 ngày. Còn với chuyển phát tiết kiệm sẽ tầm khoảng trên 15 – 20 ngày. 

2. Các mặt hàng nào được phép gửi từ Việt Nam sang Mỹ?

Để gửi đi Mỹ được suôn sẻ thì bạn cần tìm hiểu trước mặt hàng nào có thể được phép gửi đi từ Việt Nam sang Mỹ. Dưới đây, một số mặt hàng người Việt thường gửi đi Mỹ mà bạn có thể tham khảo gồm: 

  • Thực phẩm: Thực phẩm dường như là mặt hàng được hầu hết nhiều người quan tâm gửi đi Mỹ. Thực phẩm khô như là cá, mực, hải sản khô , các loại rau củ quả,… có thể được gửi đi. tuy nhiên phải có giấy kiểm định chất lượng và hạn dùng trên 6 tháng tính so với ngày gửi đi thì mới được phép nhập vào Mỹ. 
  • Gửi đồ thời trang, quần áo, giày dép: Những mặt hàng thời trang cũng được quan tâm gửi đi Mỹ. Cần gửi những đồ có nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác đàng hoàng. Hàng nhái, kém chất lượng sẽ không được gửi đi. 
  • Gửi mỹ phẩm, dược phẩm: Bao gồm các vật dụng, mỹ phẩm làm đẹp, hay các loại thuốc thang có kiểm định an toàn. 
  • Gửi thư từ, tài liệu đi Mỹ: Một số giấy tờ quan trọng cần gửi trực tiếp đến Mỹ cũng có thể sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. Nên chọn dịch vụ hỏa tốc đối với mặt hàng này. 

3. Quy trình gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ

Gửi hàng đi Mỹ từ Việt Nam mặc dù nhanh chóng, nhưng cũng cần thông qua các bước nghiêm ngặt để đảm bảo hàng đến an toàn, đúng quy định pháp lý của cả hai bên. Quy trình gửi hàng bao gồm: 

  • Liên hệ đến bưu cục hoặc thông qua các kênh liên hệ khác để đăng kí sử dụng dịch vụ 
  • Đóng gói và phân loại hàng hóa theo từng hạng mục
  • Thực hiện thủ tục thông quan gửi hàng đi Mỹ 
  • Bên vận chuyển sẽ cung cấp cho người gửi 
  • Giao hàng đến tận nơi cho khách hàng và thông báo kết thúc quá trình vận chuyển

4. PTN Logistics – Dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ an toàn chất lượng

PTN là dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ an toàn và chất lượng mà hiện nay nhiều người vẫn lựa chọn. Với mức giá cước phí hợp lý cũng như là chất lượng dịch vụ đảm bảo đúng nhu cầu và tin tưởng của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể an tâm gửi gắm hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ. Hy vọng PTN sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng để trải nghiệm dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đến Mỹ tốt nhất.