Nhu cầu gửi hàng thực phẩm đi Mỹ luôn là vấn đề nhiều người quan tâm. Gửi hàng thực phẩm đi Mỹ cần những điều kiện như thế nào? Lưu ý khi gửi hàng hóa thực phẩm đi Mỹ là gì? Dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết để gửi hàng thực phẩm đi Mỹ được thuận lợi. 

1. Điều kiện pháp lý để gửi hàng thực phẩm đi Mỹ an toàn

Để gửi thực phẩm đi Mỹ an toàn thì bạn cần phải biết rõ điều kiện pháp lý khi gửi hàng đi Mỹ là như thế nào? Theo đó là các thủ tục hải quan, nhập cảnh hàng hóa ra sao, phải thực hiện đầy đủ những thủ tục hải quan hàng không? Các giấy tờ như là giấy chứng nhận FDA đối với mặt hàng thực phẩm, các giấy biên nhận đóng thuế,… Khi bạn chọn một đơn vị vận chuyển uy tín, họ sẽ giúp bạn nắm được các vấn đề này và giải quyết thủ tục pháp lý nhanh chóng để có thể gửi hàng thực phẩm đi Mỹ cho bạn. 

2. Một số điều lưu ý để gửi thực phẩm đi Mỹ an toàn

 • Thực phẩm cần có bao bì hạn ngày sản xuất rõ ràng
 • Được niêm phong và đảm bảo không phải là mặt hàng thực phẩm giả
 • Thời hạn dùng thực phẩm tính từ ngày vận chuyển phải hơn 6 tháng thì mới có thể được tính vào mặt hàng chuyển đi. Nếu không, mặt hàng với thời hạn dưới 6 tháng sẽ bị phân vào mặt hàng hư hỏng
 • Thành phần trong thực phẩm phải được liệt kê rõ ràng 

2.1 Một số điều cần tránh trong quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ

Một số mặt hàng thực phẩm đặc thù cần phải bảo quản trong môi trường có điều kiện, chẳng hạn như là mặt hàng thực phẩm tươi phải được đông lạnh sẽ khó để gửi đi hơn. Thậm chí một vài loại sẽ nằm trong danh mục cấm. Vì vậy bạn cần lưu ý trước khi gửi hàng thực phẩm đi. 

2.2 Cách khai báo tờ khai hải quan đúng chuẩn

Gửi hàng đi quốc tế rất mất thời gian trong khâu kiểm tra, khai báo hải quan. Vậy nên bạn cần phải khai báo hải quan một cách chính xác, đầy đủ các thông tin để có thể tiết kiệm thời gian nhất, giúp hàng vận chuyển nhanh nhất. 

 • Cung cấp cho hải quan giá trị mặt hàng cụ thể 
 • Liệt kê đầy đủ các mặt hàng, các thương hiệu có trong bưu kiện của bạn 
 • Mô tả chi tiết tình trạng thực phẩm mà bạn gửi đi 
 • Chờ nhân viên hải quan liên hệ đến cho người nhận. Người nhận có thể phải có giấy phép nhập khẩu và nộp thuế,…

2.3 Cách thức đóng gói hàng thực phẩm để gửi đi Mỹ

Thực hiện đóng gói đúng tiêu chuẩn không chỉ giúp bảo vệ mặt hàng của bạn tránh bị hư hỏng, va đập, mà còn giúp tránh thất lạc thực phẩm. Ngoài ra đối với một số loại thực phẩm đặc thù thì còn giúp bảo quản được chất lượng trong quá trình vận chuyển. 

 • Bọc thực phẩm bằng hộp bìa cứng
 • Nên bọc thêm túi xốp, màng bao bóng xung quanh thực phẩm
 • Cố định cả kiện hàng xung quanh bằng bao bóng để có thể giữ được hàng không bị xê dịch, va đập
 • Liệt kê rõ ràng các thành phần, các mục có trong đơn vận chuyển 

3. Có nên gửi hàng thực phẩm tự làm tại nhà qua Mỹ hay không?

Một số mặt hàng thực phẩm như là bánh trái tự làm tại nhà đều không có chất bảo quản. Bởi vậy mà đây được xem như là mặt hàng dễ hư hỏng, khó có thể gửi đi Mỹ. Bạn nên lưu ý về vấn đề này. 

4. Những thực phẩm phổ biến được phép gửi đi Mỹ

4.1 Tôm khô, cá khô, mực khô

Tôm khô, cá khô, mực khô đều là những thực phẩm có tính chất bảo quản lâu dài, được bọc trong bao hút chân không cho nên có thể giữ được trong vòng thời gian lâu dài. Thực phẩm tôm khô, cá khô và mực khô là một trong số những loại thực phẩm thường xuyên được mọi người gửi đi Mỹ nhất. 

4.2 Bánh trung thu, bánh pía

Bánh trung thu và bánh pía cũng rất được yêu chuộng và thường xuyên được gửi đi Mỹ. Tuy nhiên đối với một số loại bánh trung thu nhân mặn khả năng sẽ khó có thể gửi đi sang Mỹ. Thay vào đó là gửi bánh trung thu nhân chay sẽ dễ hơn. 

4.3 Gia vị nấu ăn

Gia vị nấu ăn cũng là mặt hàng mà bạn có thể gửi sang Mỹ. Rất nhiều người sinh sống ở Mỹ vẫn thường mong muốn có được hương vị đậm chất Việt tại đây. Vậy nên, nếu có nhu cầu gửi hàng gia vị thì hãy yên tâm là mặt hàng này có thể gửi đi được. 

4.4 Bánh kẹo, mứt tết

Sắp dịp Tết đến rồi, bánh kẹo và mứt Tết của Việt Nam cũng rất được nhiều người mong muốn thưởng thức ở vùng trời Mỹ. Gửi bánh kẹo và mứt Tết sang Mỹ cũng là điều phổ biến, được phép gửi đi. Nên nhớ để ý thời hạn sản xuất để có thể gửi đi Mỹ dễ dàng nhé. 

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về những lưu ý cần biết khi gửi hàng thực phẩm đi Mỹ. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể dễ dàng trong việc gửi mặt hàng thực phẩm đi với các dịch vụ của hãng vận chuyển uy tín bạn lựa chọn.