Hiện nay  lĩnh vực sản xuất viên nén gỗ mùn cưa đang có dấu hiệu “bùng nổ”  nhờ thị trường khá mở và nhu cầu sử dụng loại nguyên liệu đốt này đang phát triển mạnh. Thị trường xuất khẩu chủ yếu của viên nén gỗ là Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Âu…

Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về viên nén gỗ và quy trình gửi viên nén gỗ đi nước ngoài nhé!

1. Viên gỗ nén là gì ?

Sự cạn kiệt của các nguồn nguyên liệu tự nhiên, các vấn đề về môi trường, sức khỏe… đã buộc con người phải tìm ra nguồn năng lượng mới “xanh” hơn, “sạch” hơn và có hiệu quả tương đương.

Trong đó, năng lượng sinh khối với viên nén gỗ là một đại điện tiêu biểu và là sự lựa chọn của không chỉ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà còn cho mục đích sản xuất ng nghiệp.

Viên nén gỗ có tên tiếng anh là Wood Pellet, là một loại nhiên liệu sinh học được sản xuất từ phụ phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp như mùn cưa, gỗ vụn, trấu… Qua quá trình sàng lọc, sấy và ép với nhiệt độ và áp lực cao, viên nén gỗ có mật độ và giá trị năng lượng cao, có thể thay thế các nguyên liệu hóa thạch.

2. Các ưu điểm của viên gỗ nén.

Tận dụng được các phụ phẩm từ chế biến gỗ và hoạt động nông nghiệp với nguồn nguyên liệu luôn dồi dào sẵn có.

Viên gỗ nén được coi như một loại nguyên liệu trung hòa Carbon, tức là lượng khí thải phát ra bằng với lượng khí thải đã xử lý trong quá trình quang hợp khi nó còn sống.

Hàm lượng tro ít, có thể tận dụng làm phân bón hay các lót đường. Giá thành có thể chấp nhận được cho một loại nguyên liệu hiệu quả và an toàn. Không cần mất đến hàng trăm triệu năm như nguyên liệu hóa thạch, nguyên liệu làm viên nén gỗ có thể dễ dàng tái tạo.

Dần dần việc xuất khẩu viên gỗ nén từ thị trường Việt Nam đi các nước ngày càng phát triển. Nhưng cũng cần phải kiểm soát tránh thất thoát tài nguyên gỗ rừng Việt Nam.

3. Quy trình vận chuyển viên nén gỗ đi nước ngoài của PTN Logistics

Mỗi mặt hàng gửi đi ở PTN Logistics đều trải qua một quy trình tiêu chuẩn & chuyên nghiệp.

Quy trình này đảm bảo tốc độ vận chuyển hàng hóa tới tay người nhận, đồng thời tránh làm hỏng hóc và thất lạc hàng hóa. Các bước bao gồm:

Bước 1: Quý khách sẽ trao đổi với chúng tôi những vấn đề thắc mắc, thông tin gửi hàng cần thiết cho quá trình báo giá

+ Tên mặt hàng, số kg, địa chỉ, họ tên người nhận hàng.

+ Địa chỉ, số điện thoại, tên của người gửi hàng.

Từ những thông tin trên, PTN sẽ tư vấn rõ về mọi thủ tục, thời gian gửi và cước phí gửi hàng

Bước 2: Quý khách chấp thuận giá cước & PTN sẽ hỗ trợ Quý khách nhận và đóng gói hàng.

Bước 3:

– PTN tiến hành kiểm tra hàng hoá, làm tem nhãn mác cho các mặt hàng chưa có thông tin cụ thể, hút chân không đối với các loại thực phẩm, bọc xốp cho các loại

– Cân đo theo cách tính cước của hãng bay sau đó chụp hình gửi số liệu cho khách hàng thanh toán.

Bước 4: Quý khách chấp thuận số kg sẽ thanh toán, PTN sẽ tiến hàng làm các hồ sơ cần thiết như tờ khai hải quan, Invoice, MSDS, FDA,……& gửi hàng cho Quý khách.

Bước 5: Gửi mã tracking, bill cho khách hàng cùng theo dõi với PTN.

Bước 6: Giao hàng hóa tới tay người nhận và gửi lời cảm ơn tới Quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ.