gửi hàng đi mỹ

Gửi hàng lấy code là hình thức giao hàng thu tiền mặt khá phổ biến ở hầu hết các đơn vị vận chuyển tại Việt Nam. Đây là hình thức hỗ trợ nhà bán hàng và người mua hàng online. Với thị trường ngày càng phát triển cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử, việc bán hàng xuyên quốc gia ngày càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc thu tiền COD khi mua hàng xuyên quốc gia có được hỗ trợ không? Nếu sử dụng một đơn vị vận chuyển ngoài sàn TMĐT thì có thu COD được không? Hãy cùng PTN Logistics tìm hiểu nhé!

1.Những khó khăn khi gửi hàng đi Mỹ lấy COD

Việc vận chuyển hàng hóa đi Mỹ phải trải qua nhiều quy trình, bên cạnh đó, một đơn vị vận chuyển muốn thực hiện được hình thức thu COD hộ người bán hàng thì cần phải có chi nhánh ở hầu hết các bang tại Mỹ vì vậy, việc gửi hàng đi Mỹ thu CODE là một điều rất khó khăn.

Ngoài chi nhanh phân bổ khắp nước Mỹ thì đơn vị vận chuyển đó phải có nguồn lực mạnh. Để có thể đầu tư xây dựng một hệ thống logistic quy mô lớn như vậy thì chưa có một đơn vị vận chuyển nào có đủ năng lực.

Hiện nay PTN Logistics đang triển khai kế hoạch hợp tác với các đơn vị vận chuyển nước ngoài để có thể hỗ trợ người bán hàng thu tiền COD khi gửi hàng đi Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn đang còn trì hoãn do quá nhiều thủ tục pháp lý.

2. Những rủi ro khi gửi hàng đi Mỹ thu COD

Dù là đơn vị trong nước hay ngoài nước đều có những rủi ro không thể lường trước được khi vận hành dịch vụ của mình. Nếu có thể hỗ trợ thu COD khi gửi hàng đi Mỹ thì cả đơn vị vận chuyển và nhà bán hàng sẽ phải gặp 3 rủi ro sau đây:

  • Thứ nhất: Thời gian vận chuyển hàng hóa không đảm bảo chính xác như thời gian ước tính. Bên cạnh đó, việc phân loại hàng hóa thu COD và không thu COD sẽ kéo dài thời gian gửi hàng hóa hơn, chưa kể việc thất lại hàng hóa,…
  • Thứ hai: Gửi hàng đi Mỹ phải trải qua nhiều thủ tục khác nhau. Việc thông quan vào đất nước Mỹ thật sự không dễ dàng. Nếu rủi ro, thông quan không thành công, người bán hàng phải chịu cả phí gửi hàng và phí hoàn hàng. Mà chi phí gửi hàng đi Mỹ thật sự không rẻ.
  • Thư ba: Hình thức gửi hàng đi Mỹ lấy COD chỉ phù hợp với những mặt hàng có giá trị thấp và trọng lượng nhỏ. Vì vậy, đối với những mặt hàng có giá trị cao, nhà bán hàng nên thu tiền hàng trước để tránh việc khách hàng không nhận hàng hóa từ đó giảm tối thiểu những rủi ro hơn.

3. Gửi hàng đi Mỹ lấy COD được không?

Như đã đề cập ở phía trên, hiện tại hình thức gửi hàng đi Mỹ lấy COD là cực kỳ khó khăn và hầu như không có đơn vị vận chuyển quốc tế nào có thể hỗ trợ được kể cả bạn có bán hàng trên các sàn TMĐT quốc tế như Alibaba hay Amazon thì người mua hàng đều phải trả tiền trước cho kiện hàng của mình.

Hiện nay PTN Logistics đang chuẩn bị triển khai hình thức này và sẽ thông báo đến quý khách sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan.

Để có thể cập nhật các thông tin mới nhất từ PTN Logistics hoặc cần tư vấn về các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, quý khách có thể gọi hotline để được nhân viên tư vấn tận tâm nhất.