Những sản phẩm đặc trưng của nước ta như trái cây, hải sản, thịt…rất được bạn bè quốc tế và kiều bào người Việt sinh sống tại Mỹ ưa chuộng. Do nhu cầu tiêu thụ tăng nên dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh đi Mỹ diễn ra khá sôi nổi trên thị trường hiện nay . Bởi do tính đặc thù của các mặt hàng đông lạnh nên việc vận chuyển đòi hỏi 1 đơn vị chuyên nghiệp, tận tâm để sản phẩm có thể đến tay người tiêu dùng một cách tốt nhất 

 1. Những mặt hàng đông lạnh nào được phép gửi đi Mỹ

Do người dân Mỹ và Việt Nam đều có những nhu cầu tiêu thụ về thực phẩm, loại thuốc men… nên những sản phẩm chuyển đi đều được cấp đông và bảo quản trong môi trường đông lạnh 1 cách kỹ lưỡng . 

Sau đây là 1 số mặt hàng đông lạnh thường được vận chuyển đến Mỹ: 

 • Các loại thịt tươi sống và các sản phẩm làm từ thịt đã qua khâu xử lý 
 • Các loại hải sản tươi sống (vd: cá tra, cá basa, tôm… ) 
 • Các loại trái cây tươi đặc trưng cũng được buôn bán trao đổi nhiều (vd: xoài, táo, nho…)
 • Các loại dung môi, hóa chất và dung dịch đặc biệt 
 • Các loại văcxin, thuốc men, mẫu thử 

Một vài ảnh minh họa về thực phẩm đông lạnh được phép gửi đi Mỹ

 

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng và đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm, Mỹ sẽ có những khâu kiểm tra rất nghiêm ngặt. Thế nên chúng ta cần biết 1 số lưu ý khi vận chuyển hàng đông lạnh qua Mỹ: 

 • Các sản phẩm về thịt đòi hỏi có nguồn gốc xuất xứ và quy trình đóng gói rõ ràng. Họ cấm các loại thịt có nguồn gốc từ những nước có bệnh dịch. Thịt để cần được xử lý nhanh chóng ở nhiệt độ 6-8•C trước khi bảo quản lạnh. 
 • Các loại thực phẩm, trái cây phải đảm bảo tươi mới, nguyên vẹn, sạch sẽ về chất lượng bên trong cũng như hình thức bên ngoài. 
 • Không nên chèn ép quá nhiều hàng hoá quá chật chội khiến sản phẩm bị đè, đổ vỡ hay ko đủ nhiệt độ cần thiết khiến chất lượng bị giảm.
 • Tuỳ thuộc vào tính đặc trưng của từng loại hàng hoá mà sẽ được bảo quản ở môi trường có nhiệt độ phù hợp.
 1. Cách đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh khi gửi đi Mỹ

Bên vận chuyển hàng quốc tế có những yêu cầu và quy cách riêng mà chúng ta cần phải tuân theo nếu muốn gửi hàng ra nước ngoài. Vì khoảng cách địa lý từ Việt Nam sang Mỹ rất xa nên nên cần 1 thời gian khá dài để hàng hoá đến nơi còn tùy thuộc điều kiện thời tiết, số lượng hàng hoá. Thế nên các mặt hàng đông lạnh cần được đóng gói và bảo quản rất kỹ càng bởi chúng dễ hư hỏng, kém chất lượng, bốc mùi nếu ở nhiệt độ không phù hợp. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số phương pháp được sử dụng thường xuyên: 

 • Sử dụng ứng dụng khí hóa lỏng.
 • Sử dụng túi đá khô bằng cách gói hàng bằng túi giấy đặt vào thùng rồi xếp đá khô xung quanh thùng để bảo quản.
 • Sử dụng đá ướt thì cũng gói hàng bằng túi giấy nhưng sẽ để đá ướt xung quanh hàng hoá rồi mới đóng thùng và dán keo. 

Tất cả các sản phẩm đông lạnh cần phải để trong thùng xốp, giảm tối thiểu nước nhỏ giọt lên và luôn phải ở nhiệt độ thích hợp.  

 1. Thời gian gửi hàng đông lạnh đi Mỹ mất bao lâu

Như chúng ta đã biết vì vấn đề về khoảng cách địa lý nên việc vận chuyển hàng hóa đi Mỹ cũng cần 1 khoảng thời gian để đến nơi. Nếu vận chuyển bằng đường hàng không thì sẽ mất khoảng 17-20 tiếng (đây là đường vận chuyển được sử dụng nhiều nhất )

Còn khi chỉ gửi 1 số lượng nhỏ hàng qua Mỹ bằng đường hàng không thì sẽ mất từ 2-3 ngày

Ngoài ra các công ty xuất khẩu số lượng lớn mặt hàng đông lạnh sử dụng bằng đường thuỷ thì cần thời gian lâu hơn khoảng từ 15-20 ngày hoặc hơn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và quá trình vận chuyển

Ngày nay, các đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh bằng đường hàng không đường bộ và đường thủy rất phổ biến.

 1. Dịch vụ vận chuyển hàng thực phẩm đông lạnh đi Mỹ nhanh chóng an toàn tại PTN Logistics

Công ty PTN ra đời với những giá trị và mục tiêu cốt lõi là Chia sẻ cơ hội, hợp tác cùng phát triển bền vững. Chúng tôi là đơn vị vận tải đề cao sự uy tín – chuyên nghiệp – an toàn – nhanh chóng. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tâm đối với khách hàng, PTN tự tin mang đến cho quý khách sự an tâm, tin tưởng và hài lòng cùng với các ưu đãi về dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh đi Mỹ: 

 • Giúp nhận hàng và đóng gói, đóng thùng, hút chân không miễn phí cho khách hàng.
 • Thủ tục hải quan nhanh chóng, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Sử dụng trang bị hiện đại để bảo quản hàng hóa đạt chất lượng tốt nhất.
 • Hỗ trợ mức chi phí vận chuyển thấp so với thị trường kể cả hàng đông lạnh.
 • Hàng hóa của bạn sẽ luôn đảm bảo an toàn tới tay người nhận.
 • Lịch trình vận chuyển cụ thể để khách hàng có thể yên tâm theo dõi, giao nhận minh bạch, rõ ràng.

PTN luôn cam kết đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà bạn cần biết khi chuyển hàng thực phẩm đông lạnh đi Mỹ. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng đi Mỹ hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.